TRỐNG GỖ GIÁ RẺ TRỰC TIẾP TẠI XƯỞNG

  • Nếu các bạn đang cần tìm một cơ sở sản xuất và kinh doanh trống trường, trống đình, trống chùa uy tín chất lượng mà không biết mua ở đâu? Hãy đến với cửa hàng của chúng tôi chúng tôi chuyên sản xuất các loại Trống đình chùa gỗ mít da trâu 100% sản xuất tại Làng nghề Trống đọi tam.
  • Với hơn 100 năm kinh nghiệm ba nhiều đời trong gia đình chúng tôi đã dần khẳng định được thương hiệu của mình và nhận được rất nhiều sự tin tưởng của Khách hàng trên cả nước.
đơn vị sản xuất trống trường
đơn vị sản xuất trống trường

1. Chất liệu để làm nên Trống trường tiểu học là gì?

– Trống được sử dụng phổ biến trong các nơi như chùa; đình; trường học; v..v.. Là sản phẩm được coi như là sức sống, niềm tin của mọi người nên mỗi sản phẩm luôn phải đảm bảo chất lượng, âm thanh phải hay rõ nét.

+ Chất liệu: Gỗ mít làm thân trống và Da trâu làm mặt trống.

+ Thân trống: Được làm từ lõi từ cây gỗ mít già nên rất bền và chịu được mối mọt hiệu quả

+ Mặt trống: Được sử dụng Da của con Trâu cái già nên âm thanh rất vang và dẻo dai

+ Độ bền: 10 – 15 năm

+ Bảo hành: 15 Tháng

trống gỗ da trâu làng đọi tam
trống gỗ da trâu làng đọi tam

2. Chi tiết quy trình sản xuất Trống đình chùa:

  • Nguyên liệu để có thể sản xuất ra sản phẩm Trống đình chùa tốt và hiệu quả là Gỗ mít và Da trâu. Để một sản phẩm hoàn thiện và đưa vào sử dụng cần phải trải qua 3 giai đoạn sau đây:
tang trống đọi tam
tang trống đọi tam

2.1 Giai đoạn 1: Lựa chọn gỗ mít chuẩn và Ghép tang trống:

– Khi đi tìm và chọn gỗ mít cần lưu ý tìm những cây mít già về tuổi đời như vậy sản phẩm mới bền và độ chắc chắn cao. Gỗ mít già có màu hơi đỏ ửng và các vân gỗ song song với nhau.

– Từ những câu mít già với kích thước lớn sẽ được những người thợ lành nghề xẻ ra thành những thanh gỗ nhỏ có kích thước đã quy định sẵn và đọ dày từ 1.5 – 2cm.

– Để sản phẩm đảm bảo chất lượng và sử dụng lâu dài thì trước khi đưa vào lắp ghép gỗ sẽ được phơi qua nắng một thời gian dài. Khi đó các nhữa gỗ sẽ dần chảy ra, gỗ săn lại tăng tính dẻo dai và giảm bớt cong vênh nứt toác.

– Công đoạn tiếp theo là ghép thân Trống đình thì với công đoạn này yêu cầu người thợ phải có kinh nghiệm nhiều năm mới có thể ghép các thanh tang trống khít tới mức không có kẽ hở như vậy tiếng trống sẽ không bị thoát ra ngoài và sẽ hay hơn rất nhiều. hơn nữa khi dựng thân trống xong phải nắn chỉnh có thân cân xứng mới đạt yêu cầu để có thể đưa vào công đoạn tiếp theo được

trống bằng gỗ làng đọi tam
trống bằng gỗ làng đọi tam

2.2 Giai đoạn 2: Lựa chọn Da trâu cái già tốt:

– Sau khi đã xong công đoạn Chọn gỗ và ghếp tang trống tiếp theo là lựa chọn những miếng Da trâu thật tốt vì nguyên liệu làm mặt trống chất lượng nhất và cho ra âm thanh hay nhất đó chính là da trâu.

– Muốn mặt Trống đình được dẻo dai và bền theo năm tháng thì Da trâu phải được lựa chọn từ những con Trâu cái già vì nó tốt và dai hơn so với Trâu đực.

– Tiếp theo phải nạp sạch lớp mỡ, thịt còn bám lại trên Da và rửa sạch phơi qua nắng cho săn chắc lại như vậy sử dụng mới đảm bảo.

trống da bò
trống da bò

2.3 Giai đoạn 3: Bịp mặt trống và hoàn thiện sản phẩm:

– Nếu đã trải qua 2 công đoạn kia một cách tỉ mỉ và kỹ càng rồi thì ở công đoạn này yêu cầu đến rất nhiều tay nghề của người thợ. Sản phẩm có tốt hay không chính là nhờ công đoạn này.

– Trước khi cho vào bịp mặt trống thì Da trâu phải được đục lỗ đều nhau để có thể luồn dây qua và buộc chặt với các thanh gỗ nhỏ đã được chuẩn bị sẵn. Sau đó, kết hợp với những sợi dây thừng chuyên ngành đề níu và thanh gỗ bé và kéo căng đều ra xung quanh. Lưu ý phải buộc chắn chắn không được xê dịch vì nó còn liên quan mật thiết với công đoạn sau.

– Tiếp theo, là cố định chết Da trâu bằng những đinh tre già đã vót sẵn. Khi đóng đinh tre vào Trống đình yêu cầu người thợ phải bình tĩnh không rất dễ cứa vào tay.

– Và cuối cùng khi đã đinh xong chỉ cần tháo dây thừng ra cắt bỏ những phần da trâu còn sót lại bên dưới và trang trí bằng những họa tiết thật đẹp và sinh động thôi.

trống cổ vũ, trống đình, trống chùa
trống cổ vũ, trống đình, trống chùa

3. Hướng dẫn mua bán Trống cổ vũ nhanh nhất:

– Số lượng khách hàng đặt mua Trống đình rất là nhiều từ khắp mọi miền Tổ quốc vì vậy mà chúng tôi sẽ tùy theo vị trí và yêu cầu của Khách hàng để có thể dáp ứng một cách nhanh và hiệu quả nhất.

– Vận chuyển trực tiếp: Đối với những khách hàng ở gần có phạm vi 50km đổ lại chúng tôi sẽ cắt cử nhân viên để có thể giao hàng tận nơi cho Quý khách. Thanh toán trực tiếp bằng tiền mặt hay bằng thể đều được.

– Vận chuyển xe khách, xe tải: Còn đối với những khách hàng ở xa mà muốn nhận hàng nhanh nhất trong ngày chúng tôi sẽ gửi bằng Xe khách hoặc Xe tải để có thể giao hàng nhanh nhất cho Quý khách. Thanh toán trực tiếp với Lái xe và nhà xe có trách nhiệm giao lại cho chúng tôi sau.

– Vận chuyển qua bưu điện: Đối với những khách hàng ở xa và không có thời gian ra ngoài nhận hàng được chúng tôi sẽ gửi qua bằng đường bưu điện vì bưu điện sẽ có trách nhiệm giao hàng tận nơi đến cho quý khách và có thể kiểm tra hàng thoải mái. Thanh toán trực tiếp cho nhân viên giao hàng bưu điện

cửa hàng mua bán trống
cửa hàng mua bán trống